MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XIN VISA THỤY SỸ PHẦN 2

huong-dan-lam-visa-thuy-sy-uy-tin-2

Thụy Sĩ trên dãy núi Alps thanh bình, ở trung tâm Châu Âu với nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Những dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp. Thụy Sỹ nổi tiếng với đồng hồ thời trang và là một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất thế giới.
Vậy ai cũng mong muốn mình có 1 tấm vé thông hành đến xứ sở này nhỉ. Cùng visabaongoc tìm hiểu và giải đáp  MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XIN VISA THỤY SỸ PHẦN 2 NÀY NHÉ.

huong-dan-lam-visa-thuy-sy-uy-tin

TLScontact có thể gởi trả hộ chiếu cho tôi qua đường bưu điện không?

Có. TLScontact cung cấp dịch vụ chuyển phát bảo đảm giúp Quý vị nhận hộ chiếu trực tiếp tại nhà hoặc nơi làm việc. Xin vui lòng thông báo cho chúng tôi nếu Quý vị muốn sử dụng dịch vụ chuyển phát này . Tuy nhiên, sau khi đã nộp hồ sơ mà Quý vị muốn hủy yêu cầu sử dụng dịch vụ này thì sẽ không được hoàn lại phí chuyển phát đã nộp. Khi đến nộp hồ sơ theo lịch hẹn. Quý vị cần phải điền đầy đủ thông tin và địa chỉ người nhận hộ chiếu cho dịch vụ chuyển phát. Lưu ý, sau khi nộp hồ sơ. Quý vị sẽ không thể thay đổi thông tin đã cung cấp. Vì vậy, chúng tôi chân thành mong Quý vị xác nhận lại thông tin chính xác trước khi nộp hồ sơ.

Sau khi hộ chiếu được gửi đi, Quý vị sẽ nhận được tin nhắn thông báo. Và có thể kiểm tra tình trạng bưu phẩm được gởi trên trang web của EMS

Người khác có thể đến nhận lại hộ chiếu cho thay cho tôi được không?

Có. Người đại diện có thể nhận hộ chiếu thay cho Quý vị khi mang theo các giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân của người đại diện
b) Thư ủy quyền viết tay có chữ ký của Quý vị. Theo mẫu thư của Ban Đại Diện Thụy Sỹ để nhận hộ chiếu. Quý vị có thể tìm thấy mẫu thư ở đây.
c) Một bản sao hộ chiếu của Quý vị, đính kèm với thư ủy quyền.

huong-dan-lam-visa-thuy-sy-o-dau-tai-tp-hcm-1

Người khác có thể đại diện đến nộp hồ sơ xin cấp thị thực thay cho tôi được không?

Bắt đầu từ năm 2016. Tất cả các cơ quan ngoại giao của các nước thành viên thuộc khối Schengen ở Việt Nam phải lấy dữ liệu sinh trắc học của người xin cấp thị thực visa Schengen. Dữ liệu sẽ được lưu trữ trên hệ thống thông tin visa(VIS) trong vòng 5 năm.

Nếu như dấu vân tay của quý vị chưa được thu thập. Sự trình diện cá nhân của Quý vị là bắt buộc khi lịch hẹn đã được đặt.

Nếu dữ liệu sinh trắc học của quý vị đã được thu thập trong vòng 59 tháng qua. Quý vị không cần phải lấy dấu vân tay cho lần xin thị thực visa tiếp theo và sự trình diện cá nhân là không cần thiết. Tuy nhiên, Quý vị phải cung cấp bản sao của nhãn visa được ban hành sau ngày 21 tháng 11 năm 2016. Nếu Quý vị không chắc chắn hoặc không nhớ thời điểm dấu vân tay đã được lấy cho thị thực Schengen trong 59 tháng qua, Quý vị phải trình diện.

Trẻ em dưới 12 tuổi không cần trình diện và lấy dấu vân tay.

NHƯNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XIN VISA THỤY SỸ PHẦN 1

xem-tai-day

Lãnh sự quán Thụy Sỹ vẫn bảo lưu quyền yêu cầu đương đơn tới phỏng vấn sau khi kiểm tra hồ sơ.

Thị thực Schengen và thị thực quốc gia khác nhau như thế nào?

Thị thực Schengen (Loại C) là thị thực được cấp bởi một trong các nước thành viên của khu vực Schengen. Có hiệu lực lưu trú ngắn hạn. Tối đa là 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Chỉ có giá trị cho những nước thuộc khu vực Schengen.
Việc tiếp nhận và cấp thị thực được quyết định bởi bộ phận lãnh sự của quốc gia mà Quý vị muốn đến. Trường hợp Quý vị đến nhiều nước Schengen thì điểm đến chính là nơi Quý vị lưu lại lâu nhất.

Thị thực quốc gia dài hạn (Loại D) có hiệu lực lưu trú trên 90 ngày ở quốc gia cấp thị thực. Tuy nhiên, thị thực quốc gia cũng cho phép tự do đi lại trong khu vực Schengen trong thời gian thị thực vẫn còn hiệu lực.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC
88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đc: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường
0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook: htpp: //facebook.com/visabaongoc
Website: http://visabaongoc.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button