KINH NGHIỆM XIN VISA THỤY SỸ TỰ TÚC

tu-lam-visa-thuy-si

KINH NGHIỆM XIN VISA THỤY SỸ TỰ TÚC

Du lịch tại đất nước Thụy Sỹ – mảnh đất thành bình với nền công nghiệp đồng hồ đã không còn quá xa lạ với cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhu cầu du lịch tăng lên, đồng nghĩa với việc xin cấp visa, gia hạn visa cũng tăng theo. Tuy nhiên, xin cấp visa luôn là vấn đề quan ngại đối với mỗi du khách đặc biệt đối với những người du lịch tự túc. Chính vì vầy Bảo Ngọc visa xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích khi tự xin visa Thụy Sỹ.

tu-lam-visa-thuy-si

Một số lời khuyên khi xin visa Thụy Sỹ tự túc.

– Bạn nên chú trọng vào phần lịch trình đầy đủ khi tự chuẩn bị hồ sơ xin visa Thụy Sỹ

– Hãy sử dụng đúng loại chữ kí mà bạn ký trong các bản khai khác

– Mẹo nhỏ để giúp bạn được cấp Visa dài hơn 3 tháng: bạn hãy làm một lịch trình dài khoảng 20 ngày điểm đến khoảng 4 – 5 nước. Đặc biệt phải chứng minh tài chính lớn hơn 300tr.. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì việc chứng minh khả năng tài chính là điều khá dễ dàng

– Nếu đi theo nhóm, bạn phải đăng ký lịch hẹn trực tiếp với trung tâm TLScontact

– Nếu các bạn là cá thể đi du lịch một mình, thì ngoài những giấy tờ phải nộp theo quy định thì bạn nên viết thêm 1 bức thư bày tỏ nguyện vọng được đi du lịch ở Châu Âu, đặc biệt là ở Thụy Sỹ. Nội dung nên viết thật khát khao, trân thật.

– Lãnh Sự Quán có thể gọi điện để check lại một số thông tin cá nhân. Vì vậy hãy luôn để ý đến điện thoại và đừng bỏ lỡ bất kì cuộc gọi nào.

– Một điều bạn nên đặc biệt chú ý khi làm ảnh đó là ảnh của bạn phải chuẩn ICAO.

– Nếu bạn đi vặp vợ chồng, bạn bắt buộc phải nộp bản phôt công chứng giấy đăng ký kết hôn. Mỗi người nên làm riêng 1 bản, không nên làm chung.

– Nếu bạn có kế hoạch tự xin visa Thụy Sỹ hãy tham khảo những lời khuyên trên để xin visa thuận tiện nhất.

visa3

Các loại Visa bạn cần biết.

Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch hay liên tục phải đi ra nước ngoài với công việc cá nhân, thì bạn nên tìm hiểu rõ các loại visa Schengen và các luật pháp quy định về việc di chuyển trong khối này. Hiện nay có 3 loại Visa Schengen đó là: A, C, và D.

– Visa loại A:(Transit visa). Đây là loại visa chỉ có hiệu lực dành cho các bạn bay từ 1 nước không thuộc khối Schengen đi tới1 quốc gia khác cũng không thuộc khối Schengen, nhưng quá cảnh tại một nước thuộc khối Schengen. Lúc đó bạn cần làm visa loại A.

– Visa loại C (visa Du lịch). với visa loại C được phân thành 3 loại khác nhau:

+ Single visa: chỉ có hiệu lực vào 1 lần và áp dụng khi bạn ra vào khối Schengen 1 lần

+ Double visa: có hiệu lực vào 2 lần, và áp dụng khi bạn ra vào khối Schengen 2 lần. Ngoài ra, bạn nên chú ý với 2 lần ra vào khối này, bạn phải chắc chắn là visa của bạn vẫn còn hiệu lực tại mỗi thời điểm.

+ Multi visa: được ra vào nhiều lần trong khối. Với loại visa này, bạn nên chú ý tới thời hạn hiệu lực của visa, bởi nó rất dễ gây hiểu nhầm đối với những người lần đầu làm visa.

– Visa loại D: loại visa áp dụng cho công việc và học tập. Nếu bạn đi du lịch tới Thụy Sỹ thì bạn sẽ không thể tự xin visa Thụy Sỹ loại D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button