GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐẤT NƯỚC THỤY SỸ

G

Thông tin cơ bản về đất nước Thụy Sĩ

B

  • Tên chính thức: Liên bang Thụy Sĩ(tên gọi chính thức của đất nước Thụy Sĩ trong tiếng Latinh – Confoederatio Helvetica, bắt nguồn từ cái tên Halvetii, một dân tộc cổ đại từng sống ở vùng núi Alpine. Đất nước này giáp với các quốc gia Đức, Pháp, Ý, Áo và Liechtenstein..)
  • Tên thường gọi: Thụy Sĩ
  • Thủ đô: Bern
  • Thành phố lớn: Zurich, Geneva
  • Ngôn ngữ chính thức: tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansch
  • Diện tích: 41.285 km2
  • Đơn vị tiền tệ: Franc Thụy Sĩ (CHF)
  • Thụy Sĩ là quốc gia theo thể chế cộng hòa liên bang với 26 bang trong đó Zurich và Geneva là hai trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước bên cạnh thủ đô Bern.

 

Vị trí địa lý của Thụy Sĩ

Điểm đặc biêt về vị trí địa lý của Thụy Sĩ đó là quốc gia này không hề giáp biển. Nằm hoàn toàn trong lục địa châu Âu. Bao quanh Thụy Sĩ là rất nhiều quốc gia lớn như: Pháp, Đức, Ý, Áo cho nên ngôn ngữ của Thụy Sĩ rất đa dạng và phong phú. Bạn có biết rằng có tới 4 loại ngôn ngữ trên mảnh đất này???

Mặc dù nằm vào vị trí vô cùng đặc biệt như vậy nhưng Thụy Sĩ lại là đất nước chưa bao giờ trải qua một cuộc chiến tranh nào trong lịch sử từ năm 1815 cho tới nay. Nhờ chính sách trung lập kéo suốt từ quá khứ tới hiện tại. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường hòa bình trên thế giới. Chính vì vậy rất nhiều tổ chức quốc tế quan trọng như tòa nhà Quốc hội của Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, … đã chọn nơi đây làm trụ sở chính.

TOP NHỮNG THÀNH PHỐ NỔI TIẾNG THỤY SĨ

xem-tai-day

L

Thiên nhiên Thụy Sĩ

Cảnh quan thiên nhiên Thụy Sĩ là một trong những niềm tự hào của quốc gia này. Tới với nơi đây bạn chẳng bao giờ chán mắt trước những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của dãy núi Alps. Những đỉnh núi cao, những dòng sông băng uốn mình, những hồ nước long lanh trong gió,… Chiếm đa số địa hình của Thụy Sĩ đó là đồi núi. Vậy nên nhiều người đã gọi nơi đây là đất nước của đồi núi với hơn 40 dãy núi cao trên 4.000m so với mực nước biển trong đó nổi tiếng nhất là dãy nũi Alps.

Kinh tế đất nước Thụy Sĩ

Vừa nhỏ về diện tích, dân cư thưa thớt, tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn nhưng Thụy Sĩ lại có vị trí vô cùng quan trọng trong nền kinh tế – tài chính thế giới.

Tới với tài chính Thụy Sĩ là bạn đang tới với hệ thống ngân hàng đặc biệt uy tín và nổi tiếng nhất thế giới. Bên cạnh đó đây còn là đất nước có nền công nghiệp phát triển cao ở châu Âu với những ngành công nghiệp nức tiếng khắp toàn cầu như: công nghiệp sản xuất đồng hồ chính xác và sang trọng. Trang sức, dược phẩm, du lịch, dịch vụ, bảo hiểm, … dù là ngành nghề nào, nhưng đã vào tay những người thợ lành nghề của Thụy Sĩ bạn đều nhận được kết quả tuyệt vời nhất.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC

88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: Visa Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button