XIN VISA THỤY SỸ DÀI HẠN ĐƯỢC KHÔNG?

G

XIN VISA THỤY SỸ DÀI HẠN ĐƯỢC KHÔNG?

Thụy Sỹ là quốc gia luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Thụy Sỹ được biết đến như một quốc gia yên bình với nhiều cảnh đẹp cũng như hệ thống giáo dục tiên tiến, hàng đầu thế giới. Cùng visabaongoc tìm hiểu về những thông tin thị thực visa tại Thụy Sỹ.

huong-dan-lam-visa-thuy-sy-o-dau-tai-tp-hcm-1

Ngắn hạn hay dài hạn?

Nếu bạn chỉ dự định ở lại Thụy Sỹ trong vòng 90 ngày. bạn có thể đăng kí visa ngắn hạn tại Đại sứ quán Thụy Sỹ gần nhất. Nếu thời gian lưu trú tại đây dài hơn 90 ngày. Bạn sẽ phải cần một trong các visa dài hạn dưới đây.

Các lựa chọn visa

Có nhiều lựa chọn cho bạn, tuỳ vào kế hoạch của bạn trong thời gian ở lại Thụy Sỹ. Nếu công ty muốn tuyển dụng nhân viên không đến từ khu vực EU/EEA/Thuỵ Sĩ. Công ty đó sẽ phải thay mặt bạn đăng kí Giấy phép lao động (tewerkstellingsvergunning hay ‘TWV’) tại UWV. Họ cũng sẽ phải chứng minh rằng họ có khả năng tìm một nhân viên Thụy Sỹ phù hợp cho vị trí đó. Các công dân không đến từ vùng EU/EEA cần phải đăng kí Giấy phép định cư (Residence permit – verblijfsvergunning) để được lưu trú tại Thụy Sỹ. Giấy phép này có hiệu lực ngang với giấy phép lao động của bạn.

huong-dan-lam-visa-thuy-sy-o-dau-tai-tp-hcm

Một số lựa chọn khác không yêu cầu giấy phép lao động gồm có:

Năm tìm kiếm 

Bằng cách này, bạn sẽ được ở lại 1 năm để tìm kiếm công việc đúng với ngành đã học trên trường. Bạn cần phải có bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại một cơ sở đào tạo được cấp chứng nhận NVAO ở Thụy Sỹ. Phí đăng kí là 600 euro, đồng thời bạn cần phải tìm được công việc có mức lương ít nhất là 27.336 euro.

Lao động trình độ cao

Nếu bạn có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, bạn có thể được ở lại làm việc với tư cách là một lao động trình độ cao. Những cư dân từ Bulgaria, Romania và các quốc gia không thuộc EU/EEA (kể cả Thuỵ Sĩ) vẫn phải đăng kí Giấy phép lao động.

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CHỈ CÓ Ở THỤY SỸ 

xem-tai-day

Lao động kĩ thuật cao (highly skilled migrant – kennismigrant)

Những lao động dưới 30 tuổi và sở hữu công việc có mức lương ít nhất 38.141 euro có thể đăng kí loại visa dành cho lao động tay nghề cao. Mức lương yêu cầu với những người trên 30 tuổi là 52.010 euro.

Gói visa kĩ thuật (Scientific visa package)

Đây là gói visa dành cho các sinh viên có nguyện vọng nghiên cứu tại một cơ sở tại Thụy Sỹ. Gói này không bao gồm Giấy phép lao động và cơ sở nghiên cứu bạn chọn sẽ đăng kí thay cho bạn.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC
88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đt: (08) 384 52 850 –0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button